18- Tôn giáo

Bây giờ là tôn giáo! hị hị. Văn chương sẽ ko lếu láo!

Tui vốn con gái nhà…bình thường, đến từ đất nước chỉ có Đảng và Bác Hồ, nhà tui th cúng giỗ tết ông bà, cả năm mẹ con rủ nhau ăn chay mấy bữa…vì đồ ăn chay ngon và muốn giảm cân (má tui đó T_T ) .Hết rồi.

Cho nên tôn giáo đất nước này với tui thiệt là…kỳ lạ và ngộ nghĩnh…y như kiểu gái lành lần đâu tiên đi clubbing ….ví dụ khập khiễn nhưng ý nghĩa giốgn vậy!

Tui thắc mắc một vài thứ:

* tại sao phụ nữ phải che đậy như lồng bàn đậy mâm cơm ??
* tại sao phải nhịn ăn cả ngày – trong tháng chay
* tại sao ko có hình chúa – god?
*tại sao được quyền lấy nhiều dzợ….. (tinh thần bình đẳng giới cao lắm…toàn thắc mắc dzậy thôi, to tát hơn nữa thì đầu óc trái nho ko nghĩ tới)

Sau khi hỏi han và học tập tui phát hiện ra : Tất cả tôn giáo đều có lý lẽ, và mọi lý lẽ đều xuất phát từ sự tốt lành cứu rỗi cái đám lóc nha lóc nhóc -con người. ( Ghi chú: chủ đề đánh bom cảm tử hay oanh tạc máy bay thuộc thể loại ân oán giang hồ, gái lành như tớ ko bàn nhá)

Và đây là câu trả lời, đã được nghiên cứu và kiểm chứng…

* phụ nữ cần che đây vì phụ nữ xinh đẹp và yếu đuối…như dĩa thịt gà luộc ngon lành- ko có khả năng tự vệ! Đàn ông…chắc ngược lại (?!) như ruồi bâu, nên để bảo vệ phụ nữ – dĩa thịt gà, cần phải che đậy trước đàn ông – ruồi bâu =)) Những phần bắt buộc che đậy là cánh tay và tóc. Riêng phần kéo màn lên tới mí mắt thuộc về thể loại cực đoan và trong giáo lý chân chính hôgn có nói. Nhưng che đậy nói chung là do phụ nữ tự nguyện á. Giống kiểu gái vn ..tóc dài áo bà ba nón lá = tự nguyện. Cho nên giờ ra đường phụ nữ che đậy và phụ nữ..tự do nhiều ngang ngửa nhau. Bạn nào kéo rèm lên tới mí mắt thì phải nằm nhà ko được đi làm nha! Tui nghiên cửu cái rứa kỹ lắm..tại tui ko thích che tóc T_T

* nhịn ăn tháng chay lý do là: để trải nghiệm cảm giác đói khát của người nghèo và học cách chia sẻ. tinh thần của tháng chay là ko ai được quyền…đói khát sau giờ nghiêm. Người nghèo sẽ được phát đồ ăn thức uống miền phí. Cty nhà nc hay tư nhân đều phải tăng lương giảm giờ làm. < cty tui upgrade lên 300usd, cắt 3h làm việc! ha’ha’ha) Buổi ăn tối gọi là breakfast = break the fasting = buổi ăn linh đình như 3 ngày tết bên mình. Kéo dài đến 4 or 5h sáng. Bà con vác bụng bự đi ngủ sau đó.

*Hông có hình god vì lý thuyết tôn giáo khác với Phật Giáo. Lý thuyết tôn giáo của họ là từ nguyên sơ _ god creates everything. Và ko ai thấy mặt god, chỉ có người truyền tin cuối cùng với bộ dịch..chân kinh được kiểm chứng là Mohamed,nhưng Mohamed ko phải god nên ko có lý do dựng tượng ông này. (Nước mình như anh Tám đột kho xăng cũng có tượng rồi +_+) Phật Giáo ko phải tôn giáo giải thích sự khởi nguyên nhân loại, phật giáo nghiên về cứu rỗi, nên lúc Phật sinh ra đã có bọn lóc cha lóc chóc con người nên vẽ hình tạc tượng được

* Lấy vợ nhiều nè….Lấy vợ nhiều vì lý do…duy trì nòi giống ( hồi xưa hôgn có thụ tinh nhân tạo và Từ Dũ bịnh viện) Nhưng nói vậy chứ….Nhà nc cho phép mà bà vợ ko p hất cờ cũng ứ dc nha. Nguyên tắc là vợ cho phép. Lấy xong rồi cũng hôgn có vụ ngủ nhà bà hai mà ăn cơm nhà bà cả đâu. Ăn cũng phải có thời khóa biểu, ngủ…PHẢI CÓ THỜI KHÓA BIỂU !!!! Mua bà 2 cái Ford thì bà cả phải có cái Mercedes. Thông thường chỉ có địa chủ mới dám chơi vậy á. Ko thì 2 bà lôi đầu ra tòa. =)) Ly dị dễ dàng hơn đạo Chúa. Bên này tỷ lệ ly di ngất trời +_+ có nhà mà từ mẹ đến con út đều ly dị lấy chồng tập 2 tập 3 !!!!

Đi lễ thứ 6 thì cũng như đi lễ Chủ Nhật bên đạo chúa và đi chùa ngày rằm đạo Phật.
Đạo Hồi thật ra là cùng nhánh với Chúa và Tin Lành. Chỗ rẽ trái rẽ phải chính là phần đức tin vào prophet …. = người truyền tin. ( dịch giải lời sấm của god ra tiếng nói nhân loại!!!!)
Chúa và Tin lành tin vào Jesus và bản dịch kinh của ông. Trong khi đạo Hồi tin vào Mohamed và bản dịch ông này. Rồi Chúa và Tin Lành lại rẽ trái rẽ phải vì phần tin tưởng vào Đức Mẹ gì á. Rẽ trái rẽ phải liên tục chóng mặt ghê luôn @_@

Dĩ nhiên là chân lý bao giờ cũng xuất phát từ điều hay lẽ phải. Nhưng cái bọn con người lóc cha lóc chóc xuyên tạc chân lý theo nhiều kiểu. Như từ che đậy bảo vệ phụ nữ mà trở thành áp bức và bất bình đẳng là 1 bước…tiến dàiiiiii của bọn con người mà God ko ngở ra +_+
Sau đó kết hợp cả với chịnh trị chiến tranh thì trở thành phim bộ Kim Dung anh hùng đẫm máu …tàn thiên hạ.

Tui chỉ nghĩ, nếu những God ấy mà ngờ ra bọn con người lóc chóc ngu ngốc, đọc kinh 1 kiểu suy nghĩ xuyên tạc kiểu khác rồi đâm chém nhau chắc….họ sẽ hối hận và nói 1 câu như má tui hay cằn nhằn tui : biết vậy đẻ ra cái trứng luộc ăn cho rồi =))

Advertisements

6 thoughts on “18- Tôn giáo

 1. Hay ghê! Đọc bài này mới biết thêm về thế giới Hồi giáo nha.
  Bạn Thảo đang ở Mã Lai hả?

  • Liseron .. ( = ? ) tui ba.n wa’, ban den ko kip ngun`g lai ma tho? nen tui chua di tham nha` ban dc. Co gi tui wa fa’ fach nghich ngom tray tre’t sau nha :))
   btw..thx for read and c heck and dropped comment ^^

 2. I really like it. ^.^. Ban trai cu cua em la Nha truyen Giao dao Tin Lanh va anh ay roi Khoi em Di den nhung dat nuoc xa xoi cach em nua vong trai dat ( noi ma gan voi Vn lam) . . . Em thi thich Di chua nhung tin Tuong vao su co gang va lam viec Cham chi cho nhung thu Minh muon dat Duoc. Chi co theo dao hoi luon khong a? Em thi nghi du bat cu dao nao thi Chung mot God , khong Hieu tai Sao chia nam xe bay de bay Gio em lac mat Nguoi yeu. :(.

 3. Chi lay chong nen theo dao chong, nho vay ma hieu ra rang ton giao ko bao gio xau, chi co nguoi ta lam dung no thanh cong cu. xau.
  Biet dau ko fai em lac mat nguoi yeu ma la..chua tim ra duoc nguoi yeu thuc su. Tu tu em 🙂

 4. đọc bài viết của bạn Thảo bạn mới hỉu thêm về con người và tôn giáo khác, trước giờ bạn thích nghiên cứu đạo Phật dù là người Thiên Chúa giáo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s