56. Bão

Những ngày trời  mưa. Mưa đến rậm cả lá. Màu biển nhàu nhĩ,  trời đục mờ.

Những ngày lạnh. Lạnh ngắt từ góc phòng làm việc “điều hòa không bao giờ trên 18”, lạnh tê tê thành cửa sổ nhìn sóng chồm lên mạng tàu.

Những ngày làm việc căng như dây chỉ, xén hết mọi suy nghĩ vơ vẩn lẫn thơ thẩn. Người bị đuổi bắt đầu biến mất, vô tình check ra mail cũ pending, tự nhiên thấy chao lòng. Và người  mới bắt tay làm quen. Những cánh cửa đóng mở nhiều khi rất ồn và mệt.

Những ngày đá banh, tình iu ngủ lúc 7h ăn tối lúc 11h. Mình hì hục nấu và tự ăn. Vừa buồn vừa im lặng. Buồn không thể ngang hành với im lặng, vậy nhưng vẫn cảm thấy “vừa buồn vừa im lặng” Không muốn lên tiếng và đánh động cái phần nhấp nhỏm, yếu đuối đã tìm cách che màn đậy cửa.

Những ngày tối ngủ vò vò trong tấm comforter, cảm thấy tình yêu thật mỏng mảnh. Chỉ cần lỡ nhắm mắt cũng có thể trượt mất.

Ảnh ly nước chanh Vilureef. Đợt đó đi được nằm yên và nghỉ, không chạy tới chạy lui. Resort để cho phòng Water Villa, tối nằm giữa tấm đệm phồng lên êm ái mà cảm giác không thể yên được. Vì tiếng sóng xạt vào nhau, vì tiếng gió. Đúng là phòng của những người yêu nhau hạnh phúc. Không phải hạnh phúc có thể làm quên đi sự cô tủi, mà hạnh phúc làm cho sự cô tủi trở nên dịu dàng, như miếng đắng của nồi canh khổ qua có vị ngọt phía cuối. Hoặc, sang trọng hơn, như ly Tonic lần đầu tiên uống ở Berlin. Cay và đắng rồi lại lắng đi, sự ấm áp ngọt ngào cuối cùng xoa hết mọi thứ vất vả nếm qua.

Chiều chán chường nằm trên Jacuzzi ngoài terrace. Nước róc rách khắp nơi. Cảm giác rằng, muốn trầm mình chết cũng không dễ. Dưới áp lực của nước qua khẽ chân lông, khí thở bị ém lại, và phổi hoạt động mạnh hơn thu khí vào lồng ngực, tim đập nhanh cho máu kịp luân chuyển. Cả cơ thể vô thức tăng tốc năng suất để sống. Bởi vì nhiệm vụ của cơ thể là Sống. Sống trước đã, buồn vui hay điên loạn để phần sau…

Chắc phải tốn rất nhiều thời gian để lật hết “Đối thoại với thượng đế”

Advertisements

2 thoughts on “56. Bão

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s