139. Sa Mạc và Hoàng Tử Bé

Sa mạc nè, nhớ Hoàng Tử Bé với bông hoa hồng lắm.

Nhưng Hoàng Tử Bé mà lỡ rơi xuống sa mạc tui gặp hôm nay chắc thành truyện comic Nhật Bản nhảm nhí quá. Tui nghĩ đầu tiên Hoàng Tử Bé sẽ sụp đổ vì mò quài không ra người bản địa lẫn..chồn!! HTB(Hoàng Tử Bé) nhìn đâu cũng thấy Philipino, Indonesia, rồi Tàu, rồi Nhật rồi Tây đi lại, làm lụng ăn chơi. Dân bản địa cứ gọi là mất hút tìm mãi cũng ra một vài người kiểu như đợi quài cũng có mưa vài hạt cho vui. Đất lành chim đậu mà đất này là nhậu..chim bản địa hay sao vậy bây!! Sau vụ thất vọng về dân tộc HTB sẽ ngỡ ngàng về thỗ nhưỡng. Sa mạc thì còn cát (khá nhiều) nhưng cạnh cát là nhà cao tầng (quá nhiều) cái nào cũng hăm he thọc lổ bầu trời, nhọn hoắt và lấp lánh giữa trời nắng!!! Xe hơi chay ru ra ru rì trên đường đất. Dầu đúng là mỏ vàng, đi đâu cũng thấy tiền và tiền, trong ngân khố nhà nước hay trong túi dân chúng. Đó là UAE nha, hông phải Saudi ha Kuaait nha. Thậm chí lúc tui đi tour Desert Safari còn gặp 1 thùng chở dầu hư máy, dầu đen chảy lênh láng..hợp cảnh hợp tình lắm

HTB cũng đừng hòng mà co giò ngồi nói chuyện với chồn giữa đêm sao nha. Sa mạc dù cát và nóng rát thì vẫn là nguồn lợi cho du lịch. Sa mạc buổi sáng thì bân chăn lạc đà để cho khách cưỡi (lạc đà hôi bây ơi), buổi xế thì xe du lịch cứ ùn ùn cát chạy vào để đi tour Dune basing. Dune basing gọi văn hoa là Desert Safari gọi giản dị là Vượt Sa Mạc mà gọi kiểu tui là..Nhồi cát. Đụn cát thì lên cao chất ngất rồi xuống đất ngoạn mục, rồi ẹo qua ẹo lại, tài xế xe sợ cứ vậy mà đi thì mất hứng khách nên cứ rồ ga, rồi thắng gắp rồi lươn qua..xòe lại như quảng cáo xe hơi, có điều quảng cáo xe hơi có 30 giây nên ta chỉ ngất ngây với cảnh leo cát ngoạn mục, tour đi hết 1 tiếng nên cứ gọi là lây lất. Tui gần như không thở nổi 15 phút cuối. Đến chiều tối thì Sa Mạc rậm rực nhạc và múa bụng nóng hổi. Khách vừa ăn lamb nướng vừa ngước nhìn mông vũ nữ xoay xoay.

Cho nên, mừng là HTB đã đến và đã đi. Không thì chả nhớ nổi hoa hồng, chả ngẫm được triết lý Chồn. Biết đâu bận..lái xe chở khách theo tour!!!

Hết đêm 1

Advertisements

3 thoughts on “139. Sa Mạc và Hoàng Tử Bé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s