177. Moscow vội

Sáng

Thì sáng Moscow cũng như mọi buổi công cán khác, tô son trét phấn họp hành rồi tất tả về ks để chuẩn bị ăn tối với đối tác. (sao mà…đó giờ tui ghét nhất tiết mục trang điểm vậy mà cứ phải xử vụ này liên tục!! )Đường phố Moscow cũng cao điểm buổi sáng, chính trị chinh em cỡ nào dân cũng phẩn làm lụng kiếm cơm nên giờ hành chánh không phân biệt giai cấp và chế độ xã hội!! Nhưng phải nhìn nhận là xe hơi ở Moscow hoành tráng hơn Tàu và sự kẹt xe cũng trật tự hơn Tàu.

Dân Moscow sao mà chênh lệch.. tui thấy quá nhiều phụ nữ đẹp, con gái quyến rũ. chân dài dài là thường! Dáng  cao, đùi thon, eo nhỏ ngực đẹp (h0ặc ít ra là đẹp khi nhìn từ ngoài dzô). Phụ nữ Moscow tóc vàng, tóc đen cứ nhấp nhảy giày cao gót mỏng. Theo tui thì màu tóc chuẩn là màu hạt dẻ nâu nâu hoe hoe kiểu tóc tui thấy tả nhiều trong văn học. Phụ nữ Moscow  tóc màu này hơi gợn và đeo kính thì cứ như bước từ sách ra đời. Vế bên kia cực đối lập là đàn ông Moscow (erh he) thiệt là..khó gặp hàng tốt mà toàn gặp hàng..gần tốt. Tướng đẹp thì mặt thô lỗ nhờn nhợt chân mày. Mặt đẹp thì bụng bự chân ngắn. Và hôi thuốc lá

Dịch vụ chưa bằng các Châu Âu khác

Tối

Cho công bằng thì Moscow về đêm cũng rực rỡ như bao Châu Ấu, đèn từ cây cầu đến nước chảy dưới cầu. Moscow đêm tháng 9 bắt đầu lúc 8h, 6 đến 7h tối là lúc đẹp nhất, hoàng hôn. Tui không ưa thể loại hoàng hôn nhưng hoàng hôn Moscow khiến tui ngợp với màu nắng rỡ ràng trên tường cửa sổ, tòa nhà và tóc cô gái băng qua đường. Tối Moscow cũng xập xình nhạc bar club hay thú ăn chơi của tiền nhiều. Những tòa nhà…Moscow may thay vẫn còn đẹp dày dặn . Ý tui đang so sánh với kiểu cao ốc hiện đại chình ình đại lộ như Dubai hay VN (?!) Tòa nhà Châu Âu bao giờ cũng trầm mặc oai nghiêm, khiên mọi thợ ảnh phải quỳ gối (để nâng ống kính). Sự trầm mặc của kiến trúc và lịch sử át đi sáng mùa đông thê lương hay chiều trầm uất. Thời gian càng lâu thì tòa nhà càng ngạo nghễ..đẹp như phụ nữ mặn mà sắc sảo. CẢm giác này không lặp lại khi nhìn ngắm Dubai tòa thấp hay VN tòa Vinacom. Họa chăng là chúng ta gật gù “cao quá” chứ ít ai đứng im mà mục cảnh sự im lặng dịu kỳ trước kiến trúc và sự văn minh của nó.

Advertisements

4 thoughts on “177. Moscow vội

  1. “CẢm giác này không lặp lại khi nhìn ngắm Dubai tòa thấp hay VN tòa Vinacom. Họa chăng là chúng ta gật gù “cao quá” chứ ít ai đứng im mà mục cảnh sự im lặng dịu kỳ trước kiến trúc và sự văn minh của nó.”
    anw tao hem bao giờ thík Liên xô nếu ko muốn nói là dị ứng hix. Nhưng m đã truyền một chút cảm hứng… ;))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s