197. London

Trả nợ cho London vì 1 tuần không chữ không hình ( dek đem máy hình theo và phát hiện lúc đã có mặt tại sân bay, dek kịp mua ở Dubai +_+ nhiều cái dek liên quan lắm )

Thành phố già dặn, lớn tuổi nhưng thiệt là duyên dáng. Duyên dáng hơn Berlin nhiều lần vì Berlin như 1 gã thợ máy hàm hồ, thanh lịch hơn Moscow tên lính về hưu và dĩ nhiên lạnh lẽo hơn mọi xứ sở Châu Á khác. London làm tôi ngợp bởi sự nhã nhặn lịch sự của mọi người. Tôi nhận được bao nhiêu lời đề nghị giúp đỡ từ tìm phòng khách sạn đến đứng lớ ngớ lề đường …chơi. Tưởng đâu đơn giản nhưng thiệt tình là Berlin lạnh lùng khinh khỉnh còn người Nga người Tàu thì nhiêt tình mà khả năng giới hạn (ngôn ngữ ngôn ngữ) thành ra đến London lại dễ chịu và đỡ vất vả hơn hẳn. Đó là con người – à, các chàng trai nơi đây tóc nhạt da trắng và rất cao, các chàng trai như harry potter hay james bond =)) London nhỏ như viên kẹo nếu đem cạnh Châu Âu to càng khác. Phố ít nhiều gợi ra Hà Nội (sau khi bỏ đi xe máy xe lam xe thồ và người đi bộ trên mặt đường xe chạy) Nhỏ nhỏ thôi, chừng 2 đến 3 làn xe chạy. Người đến chơi thì khoái lắm vì sự nhỏ nhặn chừng mực của hàng phố, dân bản địa thì vui vẻ khà khà như ông taxi ” Hông biết tới lúc Olympic thì làm sao..chắc tui nghỉ chạy xe cho đỡ tốn xăng =)) . Tường gạch đỏ nâu, cửa sở, chậu hoa nhỏ tím tím (không ngờ chậu hoa bê cửa sổ lại phổ biến nơi này) và những cửa hàng…Ôi những cửa hàng đẹp điệu đà làm tôi mơ mơ như đi giữa phim ảnh classic. Hàng loạt boutique quần áo, đồ trang trí thậm chí thuốc tây cũng rất cổ điển. Dĩ nhiên là trừ con đường Oxford mua sắm bệ vệ không thua gì New York!

Ở London vài bữa hăm he chụp cho được buồng điện thoại đỏ nhưng e không thể. Nhưng tôi đã nhảy lên double decker tour bus để lập cập nhìn nắng chiều  mùa thu trên những góc tường cổ. Tours bus đi thì đúng nghĩa xem hoa xem bông được cái dễ chịu và linh động. Vé mua tại các bus stop (tui mua khách sạn) mỗi bus stop đều có nhân viên mặc đồng phục chờ để năn nỉ giúp đỡ!!! Bus có nhiều line chủ yếu đi qua chung các điểm, khách cứ nhảy lên nhảy xuống tại trạm mình muốn không thì ngồi luôn 3 tiếng cho hết tour. Có bus hướng dẫn cầm mic có bus dùng headset tới mỗi điểm quan trọng là lời bình thỏ thẻ. Tóm lại, ít thời gian và thèm muốn double decker 1 lần thì tour đáng giá. Đi lại thì tôi chưa thử bus vì Underground của London dễ dàng quá. Tàu nhanh, bao bọc hết mọi ngõ thành phố vé mua thoải mái, dĩ nhiên – giúp đỡ mọi nơi, đến cả khi tôi đang tìm line dưới chục ngàn mét hầm vẫn tìm ra cái hộp help desk, bấm nút, đầu kia giọng ai đó hăng hái hỏi thăm. Vọt lên tàu ngồi chừng 10 phút (4pound) là đã đi đến địa điểm cách 20mins taxi (17pound)

Và dĩ nhiên là hàng ăn sáng chóa từ Ấn đến Ý, taxi lưng gù nhỏ nhỏ hay sông Thames tái tê chiều sương. Một thành phố văn minh, nhỏ nhắn nhưng dày dặn lịch sử như cuốn sách nhỏ mà ngàn trang để đọc!

Mai dzề xứ nóng, ở đây vài bữa mà thèm mặt trời lắm. Dân Anh họ nói 1 năm được tuần nắng ấm còn như giờ đã là vui vẻ dân tình lắm rồi. ” Như giờ” là không tuyết, mây âm u, ít sương mù, 5 độ C và mưa skinny !! Mưa ở đây có nhiều loại hơn cả size đồ chị em phụ nữ, mấy bữa vừa rồi mưa chắc cỡ XXS thôi vì chi có đường ẩm chứ tóc cô gái băng qua đường vẫn bồng bềnh

PS: hình từ camera cùi của điện thoại…haiz…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s