262. Tàu đi du lịch

Cuối năm ở nhà, bên này vẫn là những tháng cũ của một năm vừa..mới (!!), vẫn lăng xăng với bọn Tàu du lịch. Khổ thân, bọn Tàu khoái trào lưu, đi MAldives là trào lưu như túi LV Gucci. Hai ngày này ra sân bay thì cứ gọi là chìm giữa biển mắt một mí!!!

Bọn Tàu đi du lịch bầy đàn, 1 năm đi qua chừng hai đợt, đợt nào cũng bầy và đàn!! Resort đầy nghẹt phòng vẫn hết chỗ, bọn Tàu nhét 1 phòng 4 mạng lên giường đôi, resort chỉ biết buồn mà không nói vì tiền có vào còn hơn không. Biển xanh mênh mang trắng tinh tươm ngập bọn Tàu chạy ra bắt cá tay không. Tôi nghiệp xứ này họ làm du lịch thiên nhiên, không cho mang dép đạp lên san hô chỉ biết vuốt ve chụp hình cá ….vậy mà bọn Tàu bắt con nào cho vào Jacuzzi (!!!) con đó, ngắm chừng mà có bếp thì cũng lửa hồng lên cho thơm mùi cá nướng. Khổ thân meal plan này nọ kiếm tiền dịch vụ của resort phải chào đắng cay trước mì gói, bánh khô trong hành lý khách. Có năm kia 6 cái villa cháy rụi vì bọn Tàu..nấu mì quên tắt bếp =))

Nàng Tàu nào cũng váy dày bồng bềnh cái nón bông hoa trên đầu, anh Tàu nào cũng một bên vỏ chị một bên camera miệng nhai nhóm nhép đi tour thành phố. Không phải khách xứ khác qua đây đều giàu, tính ra thu nhập của họ có thể thấp hơn mấy anh Tàu đi du lịch tết, nhưng họ biết cách để dĩa cho phục vụ dọn, biết cách xếp hàng buffet.

Vậy mà năm nào cũng phải tưoi cười kỳ kèo chúng qua. Vì tiền.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s