300. 5 tháng

Con 5 tháng ngày hôm trước, mẹ bịnh không viết gì hết nhưng mẹ nghĩ nhiều thứ lắm, giờ mới ngồi xuống viết lại cho con

5 tháng Mẹ sốt người nóng hổi,  ôm con nói con ngủ ngoan hôm nay nha, đặt xuống thấy con cười cười rồi ngoảnh đít quay lưng ôm gối lim dim. Có thể con hiểu hoặc chỉ đơn giản là con đã lớn hơn rất nhiều: xoay trở dễ dàng nhẹ nhàng, biết ôm gối, bắt đầu tự ngủ được chút ít. Mẹ mừng

5 tháng , Ôm con cho bú, con nằm im, mở mắt nhìn mẹ ngạc nhiên. 4 tháng con đã phải tập bú bình, khóc lên khóc xuống cự tuyệt rồi con cũng bằng lòng, đến khi được mẹ ôm ấp trở lại con ngỡ ngàng, mắt nhìn mẹ nhiều dấu hỏi, rồi im ru bú, từ từ, chậm rãi. Mẹ nhìn con thương đến nghẹn thở, con đã lớn, biết thân biết phận mình nhiều lắm. Sáng đưa con cho cô, con nhìn cô cười chúm chím, nhảy cẫng lên. Chiều mẹ đón khi con đang ngủ, thấy mẹ, chân con đạp đạp híp híp mắt và đưa tay đòi bế, con lên đến vai thì nghếch đầu, chúm môi, phụng phịu cái má ngủ tiếp. Có phải con thích ở trường hơn nhà đâu, có phải con khoái cô hơn mẹ đâu, con chỉ hiểu biết nhìn nhận vấn đề để mẹ yên tâm về con.

5 tháng mẹ biết con thiếu nhiều thứ so với những đứa bé ở nhà, nhưng mẹ tự tin rằng con được nhiều thứ khi ra ngoài sớm.

5 tháng  mẹ hứa sẽ không ai lấy đi của con những ngày công viên cười hăng hắc, những sáng ra biển với bố. Không ai bắt được con từ bỏ dụi đầu vai mẹ khóc khi con buồn hay đau bịnh, không ai tước đọa của con cái níu áo bố khi giật mình sợ hãi.

5 tháng con là một đứa bé hạnh phúc. Mẹ chỉ mong 5 năm, 15 năm, 25 năm con vẫn hạnh phúc và an lành

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s